Tạm biệt Nữ Truyền Đạo Tình Nguyện, Nữ Giáo Sĩ thầm lặng Hoàng Thị Thanh.

Cô Hoàng Thị Thanh đã về Nước Chúa ngày 18/5/2023 tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định và an táng ngày 20/5 tại Nghĩa Trang Ân Từ Viên, Bình Dương, sau hơn một năm sức khoẻ suy giảm, nhiều bệnh, phải ăn uống bằng ống thông qua mũi.

Cô đã “xong sự chạy” và Chúa tiếp về an nghỉ trong Thiên Quốc phước hạnh đời đời.

Cô đã có 87 năm trên đất với hơn 60 năm dấn thân hầu việc Chúa từ miền Nam, Trung rồi ra miền Bắc trong nhiều vai trò: Cô giáo dạy văn, Hiệu trưởng Trường Trung Học Ánh Sáng Đà Nẵng, Tổng Đoàn Thanh Niên Cơ Đốc Xã Hội, Đoàn Sinh Viên Tin Lành, viết bài, xuất bản tạp chí… Dầu trên cương vị nào, trọng tâm mục vụ của Cô vẫn là chinh phục các linh hồn cho Chúa , dạy Kinh Thánh, huấn luyện nhân sự cho các Hội Thánh…

Cô sống kiên định với sự kêu gọi của Chúa, vượt qua gia cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu kém, sự khắc nghiệt của thời tiết và những giai đoạn khó khăn trong xã hội. Cô vẫn bền bỉ trong chức vụ của mình. Sự bền chí ít ai sánh nỗi.

Nhiều học sinh, sinh viên và nhiều người đã biết và tin Chúa qua sự tận tuỵ và bền đỗ của Cô. Cô đã để lại di sản đức tin rất lớn cho Hội Thánh chung.

Để bảo tồn di sản đức tin của một Người Hầu Việc Chúa đầy ơn, trung kiên của Chúa, Thư Viện Cơ Đốc (TVCĐ) có chương trình sưu tầm, lưu trữ các tư liệu về cuộc đời hầu việc Chúa của Cô Hoàng Thị Thanh. Đây sẽ là sự đóng góp cho nguồn sử liệu Tin Lành Việt Nam và giúp cho thế hệ hiện nay và mai sau biết về công việc Chúa.

Xin Qúy bạn đọc và bạn hữu của TVCĐ có tư liệu nào liên quan đến Cô Thanh như thư từ, bài viết, tạp chí, hình ảnh… thì giúp cho. Cũng đề nghị quý vị ai có những kỷ niệm hay biết gì về Cô Thanh thì xin viết ra và gửi cho chúng tôi.

Từ bây giờ chúng ta không thể làm được gì cho Cô, nhưng có thể làm cho Công Việc Chúa qua cuộc đời Cô được sống mãi.

Xin bày tỏ sự quí mến Cô Hoàng Thị Thanh bằng những chia sẻ của mình để lưu lại di sản đức tin quý báu của Cô.

Xin cảm ơn.

BQT TVCĐ
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG THƯ VIỆN

Ủng hộ Thư viện Cơ đốc phát triển với mục đích cổ động việc đọc, học hỏi và nghiên cứu sách Cơ Đốc trong cộng đồng.

DONATE NOW

THƯ VIỆN CƠ ĐỐC

R3-84 Hưng Gia 1, Phường Tân Phong,
Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh (Google Map)
(+84-28) 5410.9708
lienhe@thuviencodoc.org
© 2024 Bản quyền nội dung thuộc về
Thư viện Cơ Đốc
Lượt truy cập: 105,413 | Online: 0